Đòn bẩy tài chính là gì? Chơi Margin như thế nào

Đòn bẩy tài chính là gì

Đòn bẩy ký quỹ ( Margin) trên thị trường chứng khoán đề cập đến hoạt động vay vốn để tăng quy mô của vị thế giao dịch vượt quá mức có thể chỉ với vốn tự có. Các nhà giao dịch sử dụng tiền ký quỹ để tăng lợi nhuận tiềm năng nhưng nó cũng khiến họ gặp rủi ro cao hơn.

Đòn bẩy ký quỹ liên quan đến việc sử dụng kết hợp vốn tự có của nhà đầu tư và vốn vay để thực hiện các giao dịch lớn hơn. Mặc dù điều này có thể nâng cao lợi nhuận tiềm năng nhưng nó cũng làm tăng mức độ rủi ro vì tổn thất có thể vượt quá số tiền đầu tư ban đầu. Nhà đầu tư cần nhận thức được những rủi ro liên quan đến giao dịch ký quỹ và quản lý cẩn thận vị thế của mình để tránh tổn thất đáng kể.

Đòn bẩy tài chính tại chứng khoán VPS 

1. Các chức năng trên tài khoản của bạn

MỞ TÀI KHOẢN

Tại  VPS mỗi tài khoản sẽ chia ra làm 4 tiểu khoản(TK) khác nhau:

Tiểu khoản chính (TK1)

Tiểu khoản dịch vụ nâng cao (TK3)

Tiểu khoản ký quỹ (TK6)

Tiểu khoản giao dịch phái sinh(TK8)

Hướng dẫn đăng nhập và chuyển tiền trong VPS Smartone

2. Tài khoản ký quỹ 

Để sử dụng đòn bẩy tài chính( Margin ) tại VPS  bạn cần sử dụng Tiểu khoản ký quỹ (TK6).

Tỉ lệ ký quỹ sẽ phụ thuộc vào từng mã cổ phiếu.

Ví dụ như một mã cổ phiếu với tỉ lệ cho vay 50%, với tỷ lệ đòn bẩy tài chính như vậy nhà đầu tư có số tiền là 30tr thì có thể mua được số tiền tối đa lên tới 60tr.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

3. Cách sử dụng tiểu khoản ký quỹ (TK6)

Để có thể sử dụng vay Margin để gia tăng sức mua.
Bạn có thể chuyển tiền vào Tiểu khoản ký quỹ (TK6) từ tiểu khoản khách hàng hiện tại của bạn tại VPS. Tham khảo Hướng dẫn  chuyển tiền trong VPS  tại mục “chuyển tiền tiểu khoản”.

Nếu bạn nắm giữ cổ phiếu có tỉ lệ cho vay và muốn tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận thông qua đòn bẩy tài chính. Bạn có thể chuyển đổi số cổ phiếu này sang Tiểu khoản ký quỹ (TK6). Theo hướng được cung cấp.
Ở màn hình cổ phiếu các bạn chọn chọn nút tiện ích. Bước tiếp theo chọn chuyển chứng khoán.

Trong phần “Chuyển chứng khoán”, chọn Tiểu khoản ký quỹ (TK6), chọn mã chứng khoán cần chuyển , ấn chọn “In room”, nhập khối lượng yêu cầu  ấn vào nút (+) màu xanh lá cây và sau đó nhấp vào “Chuyển” .

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong phần sử dụng đòn bảy tài chính trong tài khoản chứng khoán VPS.

Khám phá thế giới cơ hội tài chính với hệ thông tư vấn tiên tiến của chúng tôi! Mời bạn trải nghiệm sự dễ dàng và hiệu quả của các chuyên gia hàng đầu tại VPS hỗ trợ hành trình đầu tư của bạn. Với giao diện thân thiện với người dùng và hiểu biết sâu sắc về thị trường theo thời gian thực, chúng tôi mong muốn nâng cao trải nghiệm giao dịch của bạn. Khi bạn bắt tay vào công việc kinh doanh này, chúng tôi xin gửi lời chúc chân thành nhất đến sự thành công trong nỗ lực đầu tư của bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm đầu tư vui vẻ!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
All in one
Menu