Thời gian giao dịch chứng khoán Việt Nam

Thời gian chứng khoán VPS

Sau khi Mở tài khoản chứng khoán giao dịch chứng khoán thành công, việc làm quen với các quy định về giờ giao dịch là điều cần thiết. Trong bài viết sắp này, chúng tôi sẽ đi sâu vào chủ đề để đảm bảo bạn được thông tin đầy đủ về thời gian các hoạt động giao dịch. Hiểu rõ những quy định này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt và điều hướng thị trường chứng khoán một cách hiệu quả.

Quy định thời gian giao dịch chứng khoán.

Hiện tại, HSX, HNX và UPCOM đều giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ  các dịp nghỉ lễ Tết theo quy định. Một năm thị trường cơ sở sẽ giao dịch trung bình 250 ngày.

Khung giờ hành chính các phiên giao dịch bắt đầu lúc 9:00 sáng (trừ hợp đồng tương lai bắt đầu lúc 8:45 sáng), nghỉ trưa từ 11:30 sáng đến 1:00 chiều và kết thúc lúc 3:00 chiều. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể đặt lệnh trước khi thị trường mở cửa. Các lệnh này vẫn ở trạng thái “chờ” cho đến khi thị trường mở cửa, tại thời điểm đó chúng sẽ hoạt động trong suốt thời gian của phiên giao dịch. Các lệnh đặt trong buổi sáng đã khớp một phần hoặc chưa bị hủy vẫn tiếp tục có hiệu lực thực hiện trong phiên giao dịch buổi chiều.

Các thao tác các các bạn có thể thực hiện tại chứng khoán VPS hoặc đổi ID môi giới chứng khoán VPS để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Thời gian đặt lệnh chứng khoán VPS

Lệnh ATO, Lệnh ATC, Lệnh PLO là gì?

Khớp lệnh định kỳ “ATO” là viết tắt của “At the Open”. Một lệnh trên sàn HSX, nó cập đến một loại lệnh trong đó nhà đầu tư đặt mua hoặc bán một cổ phiếu ở mức giá mở cửa của phiên giao dịch. Nguyên tắc lệnh sẽ không được hủy sửa, giá thực hiện là giá có khối lượng giao dịch lớn nhất.

Khớp lệnh liên tục là quá trình thực hiện các lệnh mua và bán liên tục trong suốt phiên giao dịch dựa trên giá thị trường hiện hành. Các lệnh có mức giá tốt ( mua cao, bán thấp) sẽ được ưu tiên thực hiện trước.

Khớp lệnh định kỳ “ATC” là viết tắt của “At the Close” một lệnh khớp vào cuối phiên giao dịch. Nguyên tắc giống với lệnh ATO, cho phép các nhà đầu tư vào hoặc thoát vị thế dựa trên giá trị đóng cửa trong ngày.

Lệnh sau giờ giao dịch “PLO” viết tắt của “Post Limit Order” cho phép khớp lệnh mua bán tại mức giá đóng cửa của ngày giao dịch đó.  Nhà đầu tư chỉ được phép đặt lệnh PLO ở sàn HNX trong khoảng thời gian từ 2:45 đến 3:00 chiều.

Tại sàn HNX không có lệnh ATO, chỉ có khớp lệnh liên tục, khớp lệnh định kỳ ATC và lệnh PLO.

Tại UPCOM thì chỉ có khớp lệnh liên tục.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi và dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi. Sự tham gia của bạn là vô giá đối với chúng tôi.

Thời gian giao dịch chứng khoán VPS
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
All in one
Menu