Bảo mật tài khoản chứng khoán

Vndirect bị tấn công

Các chiến dịch lừa đảo sử dụng phần mêm giả mạo vẫn đang diễn ra theo chiều hướng xấu tại Việt Nam và có phần gia tăng, điển hình như gần đây vụ một công ty chứng khoán lớn bị tấn công bởi một tổ chức hack làm cho nhà đầu tư rơi vào trạng thái hoang mang tuột độ.

Nhằm ngăn chặn nguy cơ bị xâm nhập và đánh cắp thông tin của các tài khoản, tránh thiệt hại về tài chính.

Chứng khoán VPS khuyến nghị bảo vệ tài khoản

Quý khách thực hiện một số biện pháp bảo mật như sau:

 1. Sử dụng phương pháp xác thực 2 lớp SmartOTP kết hợp các biện pháp xác thực vân tay/ khuôn mặt chống đánh cắp mã PIN/OTP.
 2. Nâng cao cảnh giác khi nhận được cuộc gọị, tin nhắn SMS, Email… từ các đối tượng lạ mặt. Không click vào các đường link, tải và cài đặt ứng dụng theo chỉ dẫn của đối tượng. Kiểm tra kỹ càng các quyền nhạy cảm mà ứng dụng yêu cầu, ví dụ như Trợ năng ( Accessibility), Đọc tin nhắn (Read Messager),…

  Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPS tại đây 2024 để nhận được miễn phí giao dịch 6 tháng
Vndirect bị hack

Đứng trước những mối đe dọa mất an toàn thông tin đang diễn ra ngày càng phức tạp hiện nay, VPS đã và đang song hành cùng Quý Khách hàng thiết lập vùng giao dịch an toàn cho hành trình đầu tư với các phương thức bảo mật tối ưu.

Theo đó, để đảm bảo an toàn bảo mật khi giao dịch trên thị trường, VPS khuyến nghị Quý Khách hàng bật tính năng bảo mật nâng cao “Đăng nhập 2 lớp” và sử dụng phương thức bảo mật thế hệ mới SmartOTP thay cho SMS OTP truyền thống.

 • Đăng nhập 2 lớp là một biện pháp bảo mật đơn giản nhưng hiệu quả giúp bảo vệ tài khoản khỏi các mối đe dọa trực tuyến.
 • SmartOTP là chức năng nhận OTP được tích hợp trong ứng dụng VPS SmartOne trên thiết bị Quý khách đăng ký với VPS. Đây là phương pháp bảo mật tối ưu thế hệ mới với mức độ bảo mật vượt trội so với SMS OTP.
 • An toàn giao dịch khi SmartOTP chỉ có hiệu lực trên một thiết bị tại thời điểm đăng nhập. Thiết bị tin cậy là thiết bị di động đã đăng ký SmartOTP.  

Để thiết lập vùng giao dịch an toàn, Quý khách vui lòng truy cập:

 • Mục Bảo mật ở cụm Thông tin tài khoản trên ứng dụng VPS SmartOne để kích hoạt tính năng Đăng nhập 2 lớp
 • Chủ động đăng ký sử dụng SmartOTP ngay tại trang chủ ứng dụng VPS SmartOne.
Vndirect bị hack

Hướng dẫn về SmartOTP tại chứng khoán VPS

Đặt việc bảo mật thông tin giao dịch và hạn chế các trường hợp rủi ro xảy ra cho Quý Khách hàng trong quá trình giao dịch lên ưu tiên hàng đầu, VPS không ngừng nâng cao bảo mật bằng việc triển khai phương thức bảo mật tối ưu thế hệ mới SmartOTP thay cho phương thức nhận OTP qua SMS truyền thống. 

Với phương thức bảo mật tối ưu này, SmartOTP được sinh ra ngay trên điện thoại của Quý khách và được mã hoá với hệ thống bảo vệ nhiều lớp phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là giải pháp mang đến trải nghiệm vượt trội cũng như mức độ bảo mật cao nhất trong xác nhận giao dịch. 

VPS khuyến nghị Quý Khách hàng đăng ký sử dụng SmartOTP ngay trên ứng dụng SmartOne theo các bước:

 • Bước 1: Lựa chọn SmartOTP ngay tại màn hình trang chủ ứng dụng VPS SmartOne
 • Bước 2: Tại màn hình trang chủ SmartOTP, lựa chọn “Đăng ký”
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện các bước theo hướng dẫn để hoàn tất đăng ký

Trong quá trình sử dụng SmartOTP, nếu Quý khách gặp bất cứ khó khăn nào, vui lòng tham khảo các trường hợp thường gặp và hướng dẫn giải đáp tại đây

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
All in one
Menu