Giao dịch chứng khoán trên điện thoại có ưu điểm, nhược điểm gì?

Bằng cách thiết kế ứng dụng đầu tư riêng cho doanh nghiệp của mình, các công ty môi giới chứng khoán mang đến dịch vụ đầu tư chứng khoán trên điện thoại tiện ích cho người dùng. Nếu là dân đầu tư cổ phiếu thì nhất định phải rành điều này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm được những ưu điểm và nhược điểm của các ứng dụng cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trên thiết bị điện thoại di động.

Giao dịch chứng khoán trên điện thoại có ưu điểm, nhược điểm gì
Giao dịch bằng điện thoại mang lại nhiều sự tiện lợi cho nhà đầu tư

Giao dịch chứng khoán trên thiết bị điện thoại di động

Việc sử dụng thiết bị di động để giao dịch trên thị trường chứng khoán đã nhanh chóng được đón nhận sau khi có nhiều công ty môi giới áp dụng phương thức này. Là hình thức đầu tư đã phát triển mạnh trong 3 – 4 năm trở lại đây nhờ sự cải tiến chất lượng dịch vụ qua ứng dụng công nghệ của các đơn vị môi giới tiên phong trong ngành.

Sự chuyển dịch mạnh mẽ này phần lớn được thúc đẩy thông qua việc mở tài khoản trực tuyến qua điện thoại di động và một số lợi ích như: Dễ dàng đặt lệnh, thuận tiện theo dõi danh mục đầu tư, cập nhật tin tức thị trường. Chính vì vậy, hiện nay hầu hết tất cả các công ty chứng khoán đều có ứng dụng giao dịch trên điện thoại di động riêng của họ, được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp phát triển và giám sát.

Ngoài ra, một số công ty môi giới cũng đang tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trên các ứng dụng giao dịch di động để cải thiện các tính năng giao diện người dùng, tối ưu tự động hóa trên ứng dụng.

Ưu điểm của việc thực hiện giao dịch chứng khoán trên điện thoại di động

Dễ dàng đặt lệnh giao dịch chứng khoán ngay trên điện thoại

Các lệnh đưa vào thị trường có thể được đặt dễ dàng trên các ứng dụng giao dịch di động so với máy tính như trước kia.

Theo dõi dữ liệu thị trường và danh mục đầu tư thuận tiện

Các ứng dụng giao dịch chứng khoán trên điện thoại di động hỗ trợ dữ liệu thị trường trực tiếp bao gồm chỉ số chứng khoán, cổ phiếu, tiền tệ, hàng hóa, công cụ phái sinh,… Ngoài ra, người dùng có thể quản lý danh mục đầu tư của mình ngay trên thiết bị di động. Cũng như các chức năng đánh giá sơ bợ tình hình đầu tư của mình.

Nhận các thông báo quan trọng

Các ứng dụng giao dịch di động có tính năng thông báo và cảnh báo các hoạt động của bạn trên thị trường. Là phương tiện bảo mật cao qua tin nhắn xác nhận SMS lấy mã OTP (One Time Password). Ngoài ra, tính năng này giúp người dùng cập nhật những phát triển mới nhất trong danh mục đầu tư và các khuyến nghị do bên môi giới của công ty chứng khoán đưa ra.

Tin tức trực tiếp cho từng mã cổ phiếu

Với sự trợ giúp của các ứng dụng giao dịch di động, khách hàng cũng có thể theo dõi tin tức liên quan đến các sự kiện trực tiếp, gián tiếp tác động đến mã cổ phiếu mình đang đầu tư.

Biểu đồ và phân tích lịch sử giao dịch

Một số ứng dụng giao dịch di động cao cấp cũng cung cấp các tiện ích về lịch sử giá cổ phiếu, dữ liệu chỉ số và các công cụ phân tích nâng cao trên điện thoại.

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại di động

Nhược điểm của việc thực hiện giao dịch chứng khoán trên điện thoại di động

Hạn chế truy cập

Một số lượng lớn các ứng dụng giao dịch di động bị hạn chế quyền truy cập, điều này ngụ ý rằng có thể có một số rào cản như không có sản phẩm phái sinh, sản phẩm tiền tệ và dữ liệu của các chỉ số chứng khoán quốc tế.

Kích thước màn hình nhỏ hơn

Kích thước màn hình nhỏ là một nhược điểm lớn đối với người dùng. Một nền tảng giao dịch thường chứa nhiều thông tin chi tiết không thể xem dễ dàng trên màn hình nhỏ hơn. Tuy nhiên, vấn đề này đang giảm dàn với sự ra đời của các kích thước màn hình lớn hơn và các ứng dụng giao dịch cho máy tính bảng.

Kết nối di động

Kết nối trên nền tảng giao dịch di động là một vấn đề lớn khác vì tín hiệu không day có thể bị gián đoạn ở các khu vực hẻo lánh và một số địa điểm đồi núi. Sự xáo trộn trong mạng di động tại thời điểm đặt lệnh có thể dẫn đến việc không mua/bán cổ phiếu như mong muốn của bạn và có rủi ro đặt lệnh không khớp.

Tốc độ chậm

Vấn đề này ngày nay được khắc phục hơn nhiều so với trước. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng một dòng điện thoại quá cũ, các chức năng bị chậm, lag có thể là nguyên nhân dẫn đến những sai sót khi đặt lệnh và bỏ lỡ cơ hội mua được cổ phiếu với mức giá tối ưu.

Kết

Đầu tư chứng khoán và thực hiện giao dịch chứng khoán trên thiết bị điện thoại di động đang là xu hướng hiện nay bởi nhiều tiện ích nó mang lại cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định như: Tốc độ kết nối, hạn chế truy cập, kích thước màn hình… mà các nhà đầu tư cần lưu ý để ứng dụng hình thức đầu tư này hiệu quả hơn. Nếu giải quyết được các vấn đề trên, việc giao dịch chứng khoán trên thiết bị điện thoại di động sẽ trở nên vô cùng tiện lợi cho bạn dù ở bất cứ nơi nào.

Leave a Comment

error: Content is protected !!