Có nên đầu tư chứng khoán không?

Với sự phát triển bùng nổ của thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây, rất nhiều người đã biết đến và mong muốn tìm hiểu về thị trường đầy tiềm năng này. Tuy nhiên, do còn mơ hồ nên nhiều người tự vấn bản thân rằng: “Có nên đầu tư chứng khoán không?”. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Có nên đầu tư chứng khoán không?
Có nên đầu tư chứng khoán không?

Đầu tư chứng khoán có hợp pháp không?

Xã hội hiện đại với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã thay đổi và cải thiện đời sống của con người rất nhiều. Đặc biệt môi trường kiếm tiền trực tuyến được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên các chiêu trò lừa đảo, kiếm tiền bất chính, đa cấp tài chính, v.v… đã dẫn dụ và chiếm đoạt tài sản khiến không ít người khốn đốn, xã hội hoang mang khi chọn lựa.

Đầu tư chứng khoán Việt Nam cho bạn sự yên tâm tuyệt đối về pháp lý. Đây là kênh đầu tư hoàn toàn hợp pháp được chính phủ cho phép thành lập và khuyến khích tham gia, dưới sự quản lý và điều hành của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Mời bạn xem bài viết chi tiết về Lịch sử hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam hơn 25 năm qua.

Tiềm năng sinh lời từ đầu tư chứng khoán như thế ?

Dù bạn làm nghề gì, từ thời trang, sản xuất, xây dựng, đến đi làm thuê. Bạn rất khó chạm được vào lợi nhuận kép (lũy kế). Người ta vẫn có câu cửa miệng “ráo mồ hôi cái là hết tiền”. Bạn đi làm lương cứng tháng 10 triệu thì các tháng sau đâu dễ lĩnh nổi 20 – 30 triệu. Mà mức thu nhập của bạn chỉ hơn kém mức 10 triệu chút thôi. Bởi vậy sự giàu có rất xa xôi.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe chuyện 1 hạt thóc đặt ô bàn cờ, ô sau đặt gấp đôi ô trước và sau 64 ô, số thóc nhiều đến mức nếu rải trên Trái Đất sẽ dày tới 5cm. Trong đầu tư chứng khoán nó có thể chạm được vào kì quan thứ 8 của nhân loại chính là LỢI NHUẬN KÉP này. Warren Buffett với mức lợi nhuận trung bình 23% mỗi năm, sau 50 năm tài sàn tăng tới 28.000 lần.

Giải thích đơn giản nếu bạn bỏ 500 triệu đầu tư cổ phiếu ăn được một mã 5 lần. Và đánh thêm 1 mã nữa được 4 lần. Suy ra lũy kế bạn lời tới 20 lần = 500tr x5 x4 = 10 tỷ.

Nếu ăn thêm 1 lần gấp 5 nữa bạn lên 50 tỷ, sợ chưa? Đây chính là câu trả lời họ làm gì giàu thế mà mình làm cả đời chẳng giàu.

Một người bận rộn có thể đầu tư chứng khoán được không?

. Bạn nên xác định một quan điểm đúng đắn về đầu tư chứng khoán như thế này: Đầu tư là sử dụng số tiền nhàn rỗi để sản sinh thu nhập thụ động. Chứ không phải lao vào thị trường như những con bạc. Ngày ngày nhìn bảng điện tử, mua mua bán bán.

Bạn có được sự tự do khi tham gia chứng khoán. Bạn tự do về không gian khi có thể thực hiện giao dịch tại bất cứ đâu. Chỉ cần có smart phone kết nối internet là đủ. Bạn tự do về thời gian, khi nào rảnh rỗi thì học thêm kiến thức, muốn thực hiện giao dịch mua bán thì chỉ cần dành vài phút là thực hiện xong. Và nếu bạn đủ giỏi bạn sẽ có được sự tự do tài chính.

Đầu tư chứng khoán cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Nhiều người cứ băn khoăn rằng vốn bao nhiêu thì có thể đầu tư chứng khoán. Thực tế thì bạn có bao nhiêu tiền cũng tham gia đầu tư được.

Theo quy định chung về giao dịch chứng khoán thì hiện tại giao dịch mua bán cổ phiếu phải chẵn lô 100 cổ phiếu. Nếu bạn mở tài khoản tại các công ty chứng khoán khác thì sẽ cần số tiền ít nhất vài triệu để mua được tối thiểu 100 cổ phiếu. (Lưu ý: Cổ phiếu thị giá càng rẻ thì càng có nguy cơ là cổ phiếu kém chất lượng).

Hiện nay VPS là công ty chứng khoán duy nhất trên thị trường cung cấp cho khách hàng tính năng đặt lệnh FS. Hỗ trợ các nhà đầu tư mới có thể mua bán chứng khoán với số tiền bất kỳ (có 10.000đ vẫn mua được cổ phiếu), mua bán chứng khoán tới đơn vị số thập phân (mua 0,1 cổ phiếu cũng được).

Cụ thể bạn hãy xem bài viết chi tiết về lệnh FS.

Khi cần tiền tôi có thể bán chứng khoán để rút tiền ra được ngay không?

Thị trường chứng khoán là nơi có tính thanh khoản rất cao. Khi đã sở hữu chứng khoán trong tài khoản bạn có thể bán chứng khoán bất cứ lúc nào và rút tiền về tài khoản ngân hàng (trong phiên giao dịch). Như vậy chỉ cần vài phút là bạn có thể chuyển đổi chứng khoán thành tiền mặt.

Cơ hội đầu tư và xu hướng phát triển của thị trường chứng khoán như thế nào?

Đầu tư chứng khoán là kênh huy động vốn lớn nhất của nền kinh tế. Chỉ số chứng khoán là thước đo sức mạnh nền kinh tế quốc gia. Với hàng nghìn mã chứng khoán trên thị trường, cơ hội luôn luôn hiện hữu với các nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện vẫn là một thị trường chứng khoán sơ khai. Việc phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới là điều chắc chắn xảy ra. Đây chính là xu hướng của tương lai. Tiềm năng và tốc độ phát triển của thị trường như hiện nay sẽ giúp nhà đầu tư mới khi tham gia vào thị trường được hưởng lợi rất nhiều.

Ai sẽ giúp đỡ tôi khi tôi tham gia đầu tư chứng khoán?

Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất khi tham gia đầu tư. Bạn hãy đăng ký mở tài khoản tại đây.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn, giúp bạn có định hướng tư tưởng đúng đắn trong đầu tư. Xây dựng lộ trình tìm hiểu kiến thức và đầu tư chứng khoán thành công. Mọi vấn đề liên quan đến tài khoản và đầu tư bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ miễn phí.

Xem Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VPS online.


Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi có nên đầu tư chứng khoán không? Chúc bạn sẽ mạnh dạn tìm hiểu và gia nhập thị trường. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ được đồng hành với bạn trên chặng đường sắp tới.

Leave a Comment