Cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán VPS

Ở những bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách mở tài khoản chứng khoán VPS online tại nhà, cách nộp tiền vào tài khoản. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán VPS ra tài khoản ngân hàng, rất nhanh gọn và tiện dụng.

Để rút tiền được bạn cần đảm bảo tiền trong tài khoản đang ở trạng thái được phép rút. Khi thực hiện bán chứng khoán xong cần chờ đến ngày thanh toán T+2 để tiền về tài khoản. Nếu muốn rút tiền ngay sau khi bán thì cần ứng trước tiền bán. Phí ứng trước tiền bán xem chi tiết tại bài viết Phí giao dịch chứng khoán VPS.

Cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán VPS
Cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán VPS

Có 2 cách để bạn rút tiền từ tài khoản chứng khoán VPS:

  • Chuyển tiền online tới tài khoản ngân hàng của bạn thông qua Web/App giao dịch của VPS.
  • Rút tiền mặt tại quầy giao dịch của VPBank.

Rút tiền online ra tài khoản ngân hàng

 Chúng tôi sẽ sử dụng hình ảnh hướng dẫn cách thao tác rút tiền trên app SmartOne của VPS. (Trên Web https://smartone.vps.com.vn bạn đăng nhập tài khoản > Tiện ích > Chuyển tiền. Sau đó thực hiện thao tác tương tự như phía dưới.)

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản VPS của bạn và chọn Giao dịch tiền.

Bước 2:

Chọn Chuyển tiền, sau đó chọn Đến ngân hàng.

Bước 3:

Hiện tại VPS đang hỗ trợ chuyển tiền đến hơn 80 ngân hàng khác nhau. Bạn chỉ việc chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

 

Bước 4:

Chọn hình thức chuyển tiền: Chuyển tiền thường hoặc Chuyển tiền hạn mức.

Nhập số tài khoản hoặc số thẻ của ngân hàng bạn đã chọn. Tên chủ tài khoản sẽ tự động hiện ra.

Tiếp theo bạn nhập số tiền cần chuyển và xác nhận giao dịch là xong.

Khi thực hiện rút tiền trong giờ giao dịch đối với các ngân hàng liên kết với VPS như VPBank, BIDV, Sacombank, Vietinbank sẽ không giới hạn hạn mức/ 1 lần chuyển. Các ngân hàng khác sẽ giới hạn số tiền tối đa là 499.999.999 VND/ 1 lần chuyển. Bạn có thể thực hiện chuyển nhiều lần/ ngày.

Ngoài giờ giao dịch hạn mức tối đa 100.000.000/ lần chuyển. Và tối đa 300.000.000/ 1 TKCK/ ngày được áp dụng cho mọi giao dịch rút tiền, mọi kênh rút tiền.

Giao dịch trong giờ: Thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần từ 8h30 đến 16h30.
Giao dịch ngoài giờ:
Thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần: Từ 0h đến 8h30 & từ 20h30 đến 24h.
Thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày nghỉ Lễ: Từ 0h đến 24h.
Thời gian tạm dừng dịch vụ từ 16h30 đến 20h30 các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Rút tiền mặt tại quầy giao dịch của VPS

Các nhà đầu tư có thể mang theo CMND/CCCD tới quầy giao dịch của VPBank trên toàn quốc trong giờ làm việc của VPBank để rút tiền mặt từ tài khoản chứng khoán VPS của mình. Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Hạn mức tối đa áp dụng cho hình thức này là 3 tỷ VND/ 1 TKCK/ ngày.

Nếu muốn rút nhiều hơn bạn có thể chuyển tiền online từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng rồi thực hiện rút tiền mặt tại quầy giao dịch của ngân hàng.


Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn chi tiết cách rút tiền từ tài khoản chứng khoán VPS. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn đầu tư thành công!

Leave a Comment